GEN Y VÀ Z: 2 THẾ HỆ ĐỊNH HÌNH THẾ GIỚI TƯƠNG LAI

Khi chúng ta đang đánh giá sự ảnh hưởng của Millennials (Gen Y) tới thị trường lao động thì một thế hệ trẻ khác đã bắt đầu bước vào thị này với cái tên là Centennials (thế hệ Z). Dù cả hai thế hệ này được sinh ra trong thời kỳ kỹ thuật số nhưng vẫn có những khác biệt đáng kể.

-/ Millennials (Gen Y): Thế hệ tạo ra sự đổi mới

Không giống như những thế hệ trước, Gen Y sinh ra trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế nên họ phải nỗ lực để tìm kiếm việc làm trong một thị trường cạnh tranh ngày càng cao. Họ không hài lòng về thế giới xung quanh và có tham vọng muốn đạt được mục tiêu của mình. Họ tạo ra sự đổi mới, đòi hỏi quyền lợi và là những chuyên gia trong việc sử dụng công nghệ và mạng xã hội.
Tuy nhiên, thế hệ này cũng bị coi là một thế hệ lười biếng, khác thường và tự cao. Phần lớn, họ là những người đi tìm cơ hội làm việc thay vì tự tạo ra công việc.

-/ Centennials (Gen Z): Thế hệ của sự bùng nổ Internet

Internet trở thành một phần cơ thể của thế hệ Centennials, nó xâm nhập vào mọi lĩnh vực như Giáo dục, Văn hoá, Hội nhập xã hội. Gen Z được biết đến với những đặc trưng như tự học hỏi, sáng tạo và đặc biệt quan tâm đến tài chính. Họ chú ý lựa chọn nơi làm việc và những quyền lợi khác của doanh nghiệp dành cho nhân viên.

Sinh ra và trưởng thành trong giai đoạn bùng nổ internet, Gen Z là thế hệ được chuẩn bị tốt nhất để hiểu và sử dụng sự cải tiến trong tương lai. Qua Internet, họ tạo ra sự ảnh hưởng và mang đến tiếng nói cho xã hội. Tuy nhiên, cuộc sống Gen Z bị ảnh hưởng bởi những người nổi tiếng, đặc biệt là Youtubers.

Thế hệ Z muốn có những thứ mình thích ngay lập tức nên sẽ tự tao ra những cơ hội bởi họ thích làm chủ cuộc đời mình. Họ có thể đa nhiệm nhưng khả năng tập trung bị giới hạn. Trong tương lai, họ có thể có những công việc mà hiện nay chưa có.

Điểm chung ở cả hai thế hệ là họ đều muốn được hỗ trợ, hướng dẫn và giao tiếp với những người đi trước để học hỏi và nâng cao năng lực, có sự linh hoạt trong công việc. Họ có thể làm việc ở bất cứ đâu và trong bất cứ thời gian nào. Công nghệ và mạng xã hội rất phổ biến trong cuộc sống của họ nhưng mỗi thế hệ lại có cách tiếp cận và vận dụng công nghệ khác nhau.Mỗi thế hệ sinh trưởng trong những giai đoạn xã hội biến động khác nhau, tạo ra những nét đặc trưng tính cách của riêng mình.

Chúng ta đang sống trong một thời đại luôn thay đổi. Để tăng cường khả năng thích nghi, doanh nghiệp cần phải làm gì?

Bộ đôi cuốn sách Tuổi trẻ 4.0 và Thế hệ Z dành cho các cá nhân, lãnh đạo, các nhà làm chính sách đang tìm cách xây dựng chiến lược cụ thể để thích nghi, thay đổi, tạo ra những con đường kinh doanh mới dựa trên nguồn nhân lực từ thế hệ Y & Z.

– Tuổi trẻ 4.0 – Hiểu rõ về thế hệ trẻ trong thời đại 4.0 để phát triển doanh nghiệp bền vững.

– Thế hệ Z – Hiểu về thế hệ sẽ định hình tương lai của doanh nghiệp.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về 2 cuốn sách tại:
– Tiki: http://bit.ly/36GQOHC
– Shopee: http://bit.ly/38JO0eB\

Nguồn bài viết: Trạm Đọc – Read Station

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Top