NUÔI CON THEO PHONG CÁCH TỐI GIẢN

“Nuôi dạy con là cuộc chơi của người biết tư duy.” – Mike James

Để nuôi dạy con thành công cần có sự tâm huyết, chiến lược và chủ đích. Ấy thế nhưng, nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này. Kết quả là, con cái họ bị định hình bởi thế giới xung quanh thay vì bởi cha mẹ – những người vốn yêu thương chúng nhất.
Nếu bạn đang có con, hãy nghĩ xem bạn muốn con mình trở thành người như thế nào.
– Những giá trị nào quan trọng nhất?
– Những tính cách nào bạn muốn thấy nhất ở con?
– Kỹ năng sống nào thiết yếu nhất?
– Thế giới quan của chúng nên ra sao?
– Chúng nên đối xử với người khác như thế nào?

Sau đó, hãy liên tục hiện thực hóa những điều này trong cuộc sống của trẻ.

Hãy hình dung kiểu người bạn muốn con trở thành. Làm gương để con học theo. Bạn có nói hay thế nào cũng vô nghĩa nếu lời nói không đi đôi với việc làm.

Hãy khen ngợi và chỉnh đốn con, cho con cơ hội phát triển. Tạo cơ hội để con học những bài học bạn muốn dạy chúng.

Hãy tạo điều kiện và cho phép con lựa chọn. Trong nuôi dạy con cái, 100% cha mẹ cố ấn định cuộc sống cho con. Còn 100% những đứa con tự chọn cuộc sống riêng của mình. Các bậc cha mẹ chiến lược sẽ dành thời gian, tâm huyết và sự chủ đích vào việc nuôi dạy con nhưng sẽ cho con tự do để đưa ra quyết định của mình. Đó là cán cân khó cân bằng tùy theo từng đứa trẻ mà không có quy tắc cố định nào.

Trên đây là những câu hỏi cơ bản giúp bạn khởi đầu việc nuôi dạy con theo phong cách tối giản mà cuốn sách “Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ” đề cập. Không chỉ cầm tay chỉ nước cho các bố mẹ trẻ thực hành lối sống tối giản, cuốn sách này còn giúp bạn thay đổi cách nghĩ để hiểu rằng đâu mới là ý nghĩa đích thực của cuộc sống,khám phá thói quen mới để cả gia đình cùng nhau sắp xếp, ổn định mái ấm qua từng bước hành động gần gũi, thiết thực. Từ đó, giải phóng cuộc sống để hướng đến những giá trị lớn lao hơn trong cuộc sống.

Sau cùng, thông điệp mà cuốn sách muốn gửi gắm tới các bố mẹ chính là: thực hành một cuộc sống hài lòng với ít vật chất hơn sẽ giúp các con hiểu được chân lý quan trọng rằng tài sản cá nhân không phải là chìa khóa mở ra hạnh phúc. Sự an toàn được tìm thấy trong chính nhân cách của chúng và mưu cầu hạnh phúc mới là một con đường mà chúng nên bước đi.

Mời các bạn đặt mua cuốn sách “Lối sống tối giản khi nhà có con nhỏ” tại:

Fahasa: http://bit.ly/2O773Yb
Tiki: http://bit.ly/35k88Bn
Shopee: http://bit.ly/2Qzwymt
Lazada: http://bit.ly/2Q3UxrQ

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Top