YOUTHQUAKE 4.0: Hiểu Rõ Về Một Thế Hệ Trẻ Sẽ Làm Chủ Trong Thời Đại 4.0

Khi cả thế giới đặt sự quan tâm về phía thế hệ Z (GenZ) – những đứa trẻ sinh ra trong Thế kỷ 21 thì Rocky Scopelliti lùi bước, dành 15 năm nghiên cứu – khảo sát một nhóm cộng đồng khác, đông dân nhất Thế giới, được dự đoán sẽ làm chủ Thế giới trong 30 năm tới – Thế hệ Millennials. Tuổi trẻ 4.0 (Youthquake 4.0) của Rocky Scopelliti là bức tranh phác họa rõ nét nhất về thế hệ Millennials mà ông muốn Thế giới phải đặc biệt quan tâm ngay lúc này.

Thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1981 – 2000) là nhóm dân số đông nhất thế giới với dự tổng khoảng 2,1 tỷ người. Họ là những người đang nằm trong độ tuổi lao động và chủ lực kinh tế toàn cầu. Họ sinh ra trong điểm khởi nguyên của cách mạng Kỹ thuật số, lớn lên cùng máy tính, kết nối internet toàn cầu và mạng xã hội. Hơn thế nữa, Thế hệ Millennials đang làm chủ tương lai của bản thân và thế giới khi góp phần tạo nên cuộc cách mạng Công nghệ 4.0 với Internet vạn vật, Trí thông minh nhân tạo và những điều chưa được khám phá. Thế hệ Millennials được mong chờ và mang trọng trách tạo dựng lại Thế giới mới cho một Thiên niên niên kỷ mới.

Thông qua Tuổi trẻ 4.0, Tác giả Rocky phân tích toàn bộ sự thay đổi và thích nghi của Thế hệ Millennials với dòng dịch chuyển phát triển của công nghệ. Nội dung chia làm 2 phần với 10 chương. Trong phần 1 “Chào mừng tới Youthquake”, bàn luận về Thế hệ Millennials cùng những tác động – ảnh hưởng của họ tới Dân số, Kinh tế, Nguồn nhân lực, Công nghệ, Truyền thông – Đổi mới. Trong phần 2 “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4″, tác giả đi sâu vào nghiên cứu – dự đoán thế hệ Millennials có thể làm và cần làm gì để đáp ứng sự phát triển cho cuộc cách mạng 4.0.

Tuổi trẻ 4.0 không đơn thuần chỉ dừng lại ở một nghiên cứu mang tính xã hội về nhân khẩu học cho một nhóm người đông nhất Thế giới. RockyScopellity muốn cho Thế giới có một cái nhìn khác về cộng đồng này cùng những dự đoán tương lai sẽ đến khi Thế hệ Millennials làm chủ. Đối với những công dân Millennials, họ sẽ tìm được câu trả lời về bản thân như: Chúng ta là ai? Chúng ta đang ở đâu? Chúng ta nên làm gì? Và chúng ta phải làm gì để tạo dựng được một tương lai tốt đẹp hơn, cũng như tìm kiếm một vị thế vững chắc cho bản thân trong tương lai.

Nguồn: http://tramdoc.vn/tin-tuc/youthquake-4-0-hieu-ro-ve-mot-the-he-tre-se-lam-chu-trong-thoi-dai-4-0-npVWrW.html?fbclid=IwAR2kLBLcIXPFDV4McvjntKzzyeYSFtV7JJdpZAnH4dC2tY0GBQ3yhe4-fes

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Top