“DỌN BỤI TÂM HỒN” ĐỂ LUÔN NHẸ NHÀNG THƯ THÁI

Thử tưởng tượng tâm hồn bạn như một căn phòng.

Nếu nó bừa bộn rác vương vãi khắp nơi, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Nhưng chỉ cần sắp xếp lại những thứ không cần thiết và “dọn bụi” cho căn phòng trở nên thoáng mát sạch sẽ, bạn sẽ thấy vui vẻ và thư thái hơn. Dư lượng tâm hồn của mỗi người cũng có giới hạn. Tức giận, lo lắng, tự ti,…nếu tâm hồn của bạn chỉ toàn những thứ bỏ đi như thế thì làm gì còn đủ chỗ để đón hạnh phúc và niềm vui.

Khi lo âu, buồn bực, căng thẳng hay tức giận, hãy sắp xếp và xử lý lại tâm hồn mình. Không phải vì ai mà là vì chính bạn. Những người cứ để mặc cho tâm hồn mình chật chội với rác thải là người không coi trọng bản thân cũng như xem nhẹ cảm xúc của mình.

Những người biết cách tận hưởng niềm vui cuộc sống mỗi này đều là những người “dọn bụi tâm hồn” rất giỏi. “Giữ thăng bằng trong một thế giới chênh vênh” – cuốn sách này không viết những điều vĩ đại để có thể cứu rỗi tâm hồn ai đó. Nó chỉ đơn giản chỉ là nói cho bạn một vài lý do để “buông bỏ”, “giữa thăng bằng” và trở nên hạnh phúc hơn. Một cuốn sách mà chỉ cần đọc thôi, bạn cũng sẽ nhẹ lòng!

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Top